Cầm máu bằng cây nhọ nồi

Do trong cây nhọ nồi có chứa chất tanin có thể làm giảm đi thời gian đông máu nên được khá nhiều người sử dụng để đắp lên vết thương nhỏ khi bị chảy máu. Ngoài ra, cây nhọ nồi còn có tác dụng rất tốt trong chữa tình trạng chảy máu cam. Khi bạn gặp tình trạng chảy máu cam thường xuyên thì nên áp dụng cách làm dưới đây từ cây nhọ nồi để có thể điều trị dứt điểm được tình trạng chảy máu cam đó là: Bạn chỉ cần chuẩn bị cây nhọ nồi, hoa hòe và cam thảo sắc lấy nước uống mỗi ngày, bạn nên thực hiện cách này thường xuyên để có thể giúp giảm tình trạng chảy máu cam.

 

Tác dụng chữa nổi mề đay từ cây nhọ nồi

Việc sử dụng cây nhọ nồi chữa nổi mề đay từ xưa đã được khá nhiều người sử dụng và cho kết quả tốt. Để có thể chữa nổi mề đay bằng cây nhọ nồi thì bạn cần phải thực hiện như sau:

Chuẩn bị một nắm lá nhọ nồi, lá khế, rau diếp cá, dưa chuột, lá nhài, lá huyết dụ, bạn chỉ cần đem tất cả các loại lá này đi rửa sạch và ngâm với nước muối loãng sau đó cho vào cối giã nát ra để lấy nước uống. Ngoài ra, để tăng công dụng của bài thuốc này thì bạn cũng có thể sử dụng thêm bã để xoa lên vùng bị nổi mề đay. Việc trong uống ngoài xoa có thể giúp điều trị bệnh nổi mề đay một cách hiệu quả.

 

Chữa gan nhiễm mỡ từ cây nhọ nồi

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới tình trạng bệnh này. Để có thể điều trị được tình trạng gan nhiễm mỡ thì bạn nên sử dụng cây nhọ nồi để có thể điều trị được tình trạng bệnh. Bạn nên uống nước từ cây nhọ nồi mỗi ngày sẽ khiến cho tình trạng gan nhiễm mỡ được cải thiện một cách rõ ràng nhất.

Chữa chứng sốt phát ban bằng cây nhọ nồi

Khi bạn mắc phải tình trạng sốt phát ban thì bạn có thể sử dụng bài thuốc được điều chế từ cây nhọ nồi để có thể làm giảm đi tình trạng sốt. Bài thuốc từ cây nhọ nồi chữa sốt phát ban khá đơn giản và được khá nhiều người bệnh sử dụng với các thành phần như cây nhọ nồi, mạch môn, sau sam, sài đất, huyết sâm. Bạn chỉ cần lấy tất cả các nguyên liệu trên đem sắc lấy nước uống, bạn chỉ cần sử dụng liên tục trong vài ngày thì tình trạng bệnh sẽ được giảm dần.

 

Chữa suy nhược cơ thể từ cây nhọ nồi

Để có thể giúp cải thiện tình trạng cơ thể đang bị suy nhược, ăn không ngon thì bạn có thể sử dụng bài thuốc từ cây nhọ nồi dưới đây: Bạn chỉ cần sử dụng cây nhọ nồi, mần thầu, gừng khô, bạn cho tất cả các nguyên liệu ở trên lên sao khô và sắc lấy 3 chén nước dừa nhỏ để có thể sử dụng mỗi ngày 2 lần giúp cho tình trạng cơ thể của bạn được cải thiện một cách tốt nhất.

 

Cây nhọ nồi chữa viêm họng

Việc điều trị chứng viêm họng bằng cây nhọ nồi cực kì hiệu quả, với các triệu chứng của bệnh như đau họng, họng bị sưng và đau khi bị nuốt thì bạn có thể sử dụng cây nhọ nồi để điều trị chỉ trong 3-4 ngày. Bài thuốc này bạn nên kết hợp giữa cây nhọ nồi, bồ công anh và cam thảo thì cho kết quả tốt nhất. Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu trên sắc lấy nước và uống liên tục để có thể điều trị bệnh tốt.

Chữa tình trạng sốt cao bằng cây nhọ nồi

Đối với những trường hợp người bệnh bị cảm nhưng không thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh thì có thể sử dụng bài thuốc từ cây nhọ nồi bằng cách sau đây:

Bạn cần phải chuẩn bị một nắm cây nhọ nồi, sài đất, củ sắn dây và cam thảo sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc này được xem là bài thuốc cứu cánh cho các trường hợp bệnh ở trên cực kì hiệu quả.

 

Cây nhọ nồi có tình trạng chữa rong kinh ở phụ nữ

Khi chị em phụ nữ có những biểu hiện của tình trạng rong kinh thì có thể sử dụng bài thuốc từ cây nhọ nồi để chữa cực kì hiệu quả. Cách này điều trị khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy cỏ nhọ nồi tươi và giã nát ra vắt lấy nước uống hoặc cũng có thể sử dụng cây nhọ nồi khô sắc lấy nước để uống. Chỉ sau một vài ngày là tình trạng rong kinh sẽ biến mất.

 

Cây nhọ nồi giúp đen tóc và đẹp da

Cây nhọ nồi có tác dụng trong việc tuần hoàn máu ở da. Việc sử dụng thường xuyên cây nhọ nồi sẽ giúp cho da tóc có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ cơ thể và từ đó giúp cho da dẻ được mịn màng và tóc được mịn hơn.