Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì? là một trong những thắc mắc mà nhiều người mong muốn tìm hiểu. Các thực phẩm xung quanh chúng ta cũng là những vị thuốc đông y giúp điều trị bệnh hiệu quả. Việc sử dụng thực phẩm đúng cách sẽ hỗ trợ điều trị căn bệnh tốt nhất.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật là một trong những căn bệnh rất khó chữa khỏi dứt điểm. Theo phương pháp tây y hiện nay thường điều trị theo triệu chứng nên khó mà dứt khỏi được. Việc điều trị bằng phương pháp đông y đã có tiến triển hơn cả. Với kinh nghiệm chữa trị nhiều năm trong nghề và có truyền đời các bài thuốc quý hiếm, nhà thuốc Lợi Phúc Đường xin cung cấp đến bạn đọc thông tin Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì để chữa trị khỏi hẳn căn bệnh này.

Thực phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn thần kinh thực vật

  1.    Sử dụng cùi nhãn với đường phèn, Nhân sâm

Đây là những loại thực phẩm rất dễ kiếm và nằm trong danh sách Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì. Trong đông y những loại thuốc này được sử dụng cho người kém ăn, người hay bị nói mộng, thất thần, thẫn thờ, cơ thể bị hư nhược… Việc sử dụng sẽ giúp hỗ trợ phục hồi các chức năng của hệ thần kinh thực vật.

Nguyên liệu chuẩn bị: long nhãn 30g, đường phèn và nhân sâm mỗi loại 3g.

Thực hiện chế biến: Đem long nhãn, nhân sâm đi rửa sạch rồi để cho khô ráo nước mới đem chế biến. Trước hết, tiến hành ninh nhân sâm với nước cho đến khi nhừ. Lấy nước ninh đó cho vào ăn cùng cơm. Trong quá trình ăn có thể ăn cùng long nhãn và đường phèn. Bên cạnh đó, cần ăn cùng với 1 thìa nước ấm vào các buổi sáng trong ngày.

  1.    Ăn củ cải xào khi tìm hiểu Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì

Củ cải xào là một trong những loại rau củ có rất nhiều dưỡng chất. Loại củ này sử dụng cho những người thường xuyên bị bực tức trong người, hay bị táo bón … đây là những vấn đề thường gặp ở người bị bệnh rối loạn thần kinh thực vật.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ cải 200g, dầu vừng, tỏi, vừng, hành chanh.

Cách chế biến: Tiến hành rửa sạch củ cải, rồi thái chỉ nhỏ sợi củ cải. Cho củ cải xào qua trên chảo với dầu vừng. Sau đó trộn cùng với các gia vị còn lại. Ăn món ăn này cùng các bữa chính trong ngày.

  1.    Sử dụng món nước ép lê

Khi tìm hiểu Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì thì có thể thấy, nước ép lê rất tốt cho dây thần kinh. Những người bị thần kinh điên dại có thể sử dụng món ăn này để điều trị tình trạng bị thẫn thờ, bị lẩn thẩn, ăn nói linh tinh…

Sử dụng nước ép lê hỗ trợ điều trị rối loạn thần kinh thực vật

Nguyên liệu sử dụng: lê ép lấy 200ml uống trong ngày. Nên uống vào buổi sáng và tối.

  1.    Sử dụng trứng gà luộc cùng vỏ quýt

Tình trạng bệnh của rối loạn thần kinh thực vật thường liên quan đến hệ thống thần kinh. Vì vậy khi tìm hiểu Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì cần chọn lựa các thực phẩm hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh hoạt động tốt nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị: trứng gà 3 quả, hồi hương 9g, vỏ quýt 12g, trà xanh 15 gam.

Cách chế biến: Thực hiện luộc trứng gà lên và bóc vỏ đi. Trứng gà luộc ở trên cho nấu cùng với tiểu hồi và trà xanh, vỏ quýt sao cho chính tới sẽ mang ra ăn.

  1.    Sử dụng hạt mì, táo tàu và cam thảo

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị là: hạt mì 100g, táo tàu 10 quả vừa phải, cam thảo 9 g. Người dùng đem táo và cam thảo đi rửa sạch và để cho nước ráo khô. Sau đó mang táo ra thái miếng nhỏ cho dễ ăn và giúp cho chất dinh dưỡng được tiết ra nhiều hơn. Người dùng có thể thái nhỏ dạng hạt lưu. Đem hạt mì và táo tàu, cam thảo nấu thành cháo để sử dụng.

Cách dùng: hàng ngày sử dụng 2 bữa cháo này vào buổi tối và sáng lúc đói. Ăn trong vòng 7 ngày liên tục để thấy được phát huy tối đa hơn.

  1.    Sử dụng mướp đắng để nấu canh

Canh mướp đắng cũng nằm trong danh sách Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì? Với những người bị bệnh này thường tiêu hóa kém, đại tiện khó, thần kinh bị điên dại nên sử dụng thường xuyên.

Canh mướp đắng điều trị rối loạn thần kinh thưc vật

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị: mướp đắng 300g, 150g thịt lợn nạc.

Cách nấu: tiến hành rửa sạch mướp đắng rồi thái sợi nhỏ mướp đắng. Trong quá trình sơ chế mướp đắng nhớ bỏ hạt đi. Thịt lợn đem rửa sạch và luộc qua một nước cho thật sạch. Sau đó cũng tiến hành thái miếng nhỏ. Đun chút nước nấu cùng với mướp đắng. Cho thịt lợn vào cùng với mướp đắng và đun đến khi chín là sử dụng được.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được Bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì? Với các thực phẩm kể trên, người dùng có thể lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý nhất. Việc ăn uống sẽ trở nên hấp dẫn và khoa học hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn thông qua các món ăn kể trên.

Nguồn: Lợi Phúc Đường