Theo chia sẻ của bệnh nhân đến khám và chữa trị tại Nhà thuốc Lợi Phúc Đường tâm sự rằng: ” Tôi đã mắc phải bệnh rối loạn thần kinh thực vật 10 năm nay, với các triệu chứng xuất hiện điển hình như: Sợ lạnh, sợ nước, sợ gió mà không biết mình đang mắc phải bệnh gì, lý do vì sao. Ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng như: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tức ngực khó thở, mất ngủ, cơ thể vã mồ hôi, người lúc nóng lúc lạnh, chân tay lạnh ngay cả khi thời tiết ngày hè nóng nực… Tôi đã đi khám ở rất nhiều bệnh viện lớn nhưng không phát hiện ra bệnh gì, ngày càng làm cho tôi hoang mang, lo lắng, sợ hãi…”

Một số thông tin về bệnh rối loạn thần kinh thực vật

Rối loạn thần kinh thực vật là tình trạng mất cân bằng trong hoạt động của hệ thần kinh thực vật, bao gồm có hệ phó giao cảm và hệ giao cảm. Điều này gây ra sự rối loạn chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như: nhịp tim, huyết áp, tiêu hóa, rối loạn tiết mồ hôi và hô hấp…

Triệu chứng thường gặp của bệnh rối loạn thần kinh thực vật

Ảnh hưởng đến tim mạch: Tim đập nhanh, đánh trống ngực, hồ hộp và kèm theo chứng tức ngực khó thở. Khi chứng tức ngực khó thở gây ra làm cho huyết áp thay đổi thất thường làm nhịp tim nhanh chậm thất thường gây ra tình trạng khó khăn trong việc thích ứng với những hoạt động về thực lực, thiểu năng mạch vành và đau thắt ngực.

– Ảnh hưởng đến thần kinh: Bệnh rối loạn thần kinh thực vật gây ra tỉnh trạng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, thiểu năng tuần hoàn, suy giảm trí nhớ giảm sút và khả năng tập trung kém dẫn đến lo âu, bồn chồn, xuất hiện cảm giác buồn bực không lý do, rối loạn vận mạch dẫn đến đau đầu mỗi khi thay đổi thời tiết, thất thường.

Rối loạn thần kinh thực vật

– Ảnh hưởng đến hệ tiết niệu: Gây ra tình trạng tiểu không tự chủ, khó tiểu do rối loạn đường tiết niệu có thể dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu vì kích thích tiểu tiện, tiểu không hết nước tiểu.

– Ảnh hưởng đến hệ sinh dục: ở nữ giới sẽ xuất hiện các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, khô vùng âm đạo, khó đạt cực khoái khi quan hệ. Còn ở nam giới sẽ gặp vấn đề xuất tinh sớm, không duy trì sự cương cứng…

– Ảnh hưởng đến hệ bài tiết: Thân nhiệt lạnh, nóng thất thường, giảm hoặc tăng tiết mồ hôi quá mức cần thiết…

Ngoài ra xuất hiện một số triệu chứng toàn thân: Gây mệt mỏi, đau nhức toàn thân, nhức mỏi vai gáy, cơ thể thiếu sức sống gây ra tình trạng phản ứng sinh học chậm với ánh sáng và gặp khó khăn khi điều khiển phương tiện di chuyển vào ban đêm.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật và phương pháp điều trị

Chia sẻ của bệnh nhân 10 năm mắc rối loạn thần kinh thực vật

Theo tâm sự chia sẻ của bệnh nhân đến khám tại Nhà thuốc Lợi Phúc Đường chia sẻ rằng: ” Tôi đã mắc phải bệnh rối loạn thần kinh thực vật 10 năm nay, với các triệu chứng xuất hiện điển hình như: Sợ lạnh, sợ nước, sợ gió mà không biết mình đang mắc phải bệnh gì, lý do vì sao. Ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng như: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tức ngực khó thở, mất ngủ, cơ thể vã mồ hôi, người lúc nóng lúc lạnh, chân tay lạnh ngay cả khi thời tiết ngày hè nóng nực… Tôi đã đi khám ở rất nhiều bệnh viện lớn nhưng không phát hiện ra bệnh gì, ngày càng làm cho tôi hoang mang, lo lắng, sợ hãi…”

Chia sẻ của bệnh nhân mắc rối loạn thần kinh thực vật 10 năm

Theo Lương Y Trần Văn Lợi cho rằng: ” Bệnh nhân hiện đang mắc phải triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật làm cho cơ thể người lúc nóng lúc lạnh. Điều này làm cho người bệnh cảm nhận rõ nhất, xuất hiện với các biểu hiện như sau:

Những người mắc phải căn bệnh này thường xuất hiện các triệu chứng nhiều vào buổi chiều làm cho cơ thể mệt mỏi, khó chịu như lên cơn sốt hoặc có người phát sốt. Kèm theo chứng ngực sườn đầy tức nôn ọe, có người thì có đủ các chứng bệnh trên có người thì chỉ bị lúc nóng lúc lạnh và đo ngoài phân lỏng. Bởi vì cơ thể mỗi người khác nhau, tùy theo cơ địa từng người sẽ xuất hiện các triệu chứng khác nhau, vì vậy có người uống thuốc nhanh khỏi, có người khỏi lâu hơn.

Người thì chỉ có sốt rét mà khát, khi sốt là sốt rét và phát khát làm cho người bệnh uống nhiều nước. Đây cũng là do người bệnh mắc phải chứng tâm thận cùng hư làm cho tâm khí hư và tâm dương hư, với biểu hiện chung: hồi hộp, đoạn khí, hụt hơi hay khi hoạt động nặng thêm như: leo cầu thang, làm việc gắng sức, chạy bộ, tức ngực, khó thở, ra mồ hôi nhiều, mệt mỏi, sắc mặt trắng bệch, mình hàn, tay chân lạnh, sợ lạnh, sợ gió, sợ rét. Đồng thời kèm theo chứng thận hư: đầu óc xoay tai ù, di tinh, buốt thắt lưng, mất ngủ, họng khô, tiểu vàng, dương suy xuất tinh sớm, sợ lạnh, hồi hộp, lo âu, chân tay lạnh, sợ gió, ngại tắm hay ra nhiều mồ hôi…

Tất cả những triệu chứng trên là do dương khí suy yếu làm cho tâm khí không đủ sức thôi động huyết mạch, thủy khí lại dâng lên gây ra tình trạng hồi hộp, khó thở, tim đập nhanh. Vì vậy mà người bệnh xuất hiện tình trạng ra nhiều mồ hôi, sợ gió, sợ lạnh làm cho tâm dương hư nên thấy hiện tượng Hàn, chân tay lạnh, hồi hộp ảnh hưởng tới thần chí, nếu nặng có thể dẫn đến bất tỉnh.

Đặc biệt, các cơn rối loạn không có quy luật gì cả và cơn có thể kết thúc đột ngột làm cho người ngoài tưởng bệnh nhân giả bộ. Việc chẩn đoán hội chứng này vừa dễ mà cũng vừa khó vì bệnh nhân không hề có một tổn thương thực thể nào, các xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường có thể nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh lý khác. Do tính chất không nguy hiểm nên người bệnh thường không được quan tâm đúng mức, bị từ chối điều trị và càng làm cho bệnh nhân lo lắng.

Đã có rất nhiều bệnh nhân mắc phải triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật người lúc nóng lúc lạnh, sợ gió, sợ lạnh nhiều năm, sau khi sử dụng 1- 3 liệu trình đã thấy bệnh tình thay đổi rõ rệt, các triệu chứng không còn xuất hiện nữa. Tuân thủ theo sự hướng dẫn của Lương Y sử dụng thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và kiên trì sử dụng thuốc sẽ phát huy hết tác dụng.

Thuốc nam Linh Tiên Dược

Thuốc nam Linh Tiên Dược điều trị rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả.

Cách dùng thuốc nam Linh Tiên Dược như sau:

 •  Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 nắp lọ và uống sau ăn 2 tiếng,
 • Uống với nước ấm.
 • Nếu có cao đặc trị rối loạn thần kinh thực vật thì hòa cao với nước sôi uống cùng thuốc viên Linh Tiên Dược.
 • Uống thuốc vào buổi sáng lúc 09 giờ, chiều 14 giờ , tối 20 giờ. Thời gian tác dụng thuốc tốt nhất là sau khi ăn sáng 2 tiếng là bắt đầu uống thuốc.
 • Trong trường hợp uống thuốc tây hoặc thuốc khác thì cách 2-3 tiếng. Người bệnh đọc kỹ hướng dẫn uống và kiêng theo hướng dẫn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà thuốc.

Uống Thuốc Linh Tiên Dược Cần Kiêng Gì?

 • Kiêng nước chè
 • Kiêng các chất kích thích và hạn chế rượu bia
 • Kiêng cá mè
 • Kiêng thịt chó
 • Kiêng lòng lợn ( kiêng tất cả lòng động vật)
 • Kiêng đám ma, đám tang
 • Đặc biệt người ốm không giao hợp (quan hệ) trong thời gian uống thuốc.

hit-tho-giup-dieu-tri-roi-loan-than-kinh-thuc-vat

Tập yoga, ngồi thiền là cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả.

Mỗi ngày ngoài ra, bạn nên dành tối thiểu khoảng 30 phút để tham gia luyện tập thể thao, giúp tăng tuần hoàn mạch máu, giảm căng thẳng nên hỗ trợ cải thiện đáng kể triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Với các bài tập nhẹ nhàng như: yoga, thiền, dưỡng sinh, đi bộ vào buổi sáng hoặc chiều tối giúp cơ thể khỏe mạnh, liều thuốc chữa trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây của Nhà thuốc Lợi Phúc Đường đã giúp cho bạn đọc biết thêm về triệu chứng và tầm ảnh hưởng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của nhiều bệnh nhân. Cảm thông, chia sẻ và động viên người bệnh cũng là phương thuốc vô cùng quan trọng giúp người bệnh vượt qua khó khăn, củng cố niềm tin, động lực cho bệnh nhân.

=>> Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Nhà thuốc Lợi Phúc Đường thông qua Hotline: 0977.890.845  để được tư vấn một cách tận tình nhất!

Nguồn: chualanhbenh.com