Bệnh rối loạn thần kinh thực vật là một trong những căn bệnh rất phổ biến ở con người hiện đại ngày này. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, việc chữa trị căn bệnh này rất khó khăn. Hiện nay, tây y và đông y  đang có nhiều cách chữa trị riêng của mình. Trong đó, đa số chữa trị theo phương pháp đông y là phổ biến và được cho là hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân của căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật

Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra, người bệnh cần lưu ý để nhận biết được nguyên nhân gây ra bệnh để từ đó phòng ngừa và có thể lựa chọn phương hướng điều trị sao cho thích hợp nhất.

Nguyên nhân bệnh rối loạn thần kinh thực vật

Do rối loạn di truyền: Nguyên nhân này không phải là quá phổ biến, bởi trước đây đời sống con người ít gặp tình trạng bệnh này nên tỷ lệ người mắc phải sẽ không nhiều.

Do mắc bệnh khác: một số căn bệnh tự miễn như hội chứng Sjogren, Lupus ban đỏ hệ thống sẽ có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan của hệ thần kinh thực vật và gây ra suy yếu các bộ phận trong hệ thần kinh này.

Do hệ miễn dịch bị tấn công: Hệ miễn dịch bị tấn công do nhiều căn bệnh gây ra. Lúc này, cơ thể bị tổn thương, hệ thần kinh bị suy yếu. Đó là một số bệnh nghiêm trọng như ung thư, tiểu đường, Parkinson…

Do phải phẫu thuật: một số cuộc điều trị phẫu thuật liên quan đến xạ trị, bị ở vùng cổ sẽ dẫn đến tổn thương dây thần kinh, các dây thần kinh ở hệ thực vật cũng bị ảnh hưởng.

Do biến chứng: một số căn bệnh bị biến chứng như bệnh đái tháo đường có thể gây ra tình trạng bị rối loạn thần kinh thực vật. Nếu như tình trạng bệnh lâu ngày sẽ làm cho dân thần kinh bị tổn thương trên khắp cơ thể.

Do tác dụng phụ của thuốc: một số loại thuốc uống có thể gây ra suy yếu và tổn thương hệ thần kinh thực vật như bệnh thuốc ung thư, thuốc trầm cảm, thuốc trị tim mạch…

Do chấn thương bộ phận: một số bộ phận khi bị chấn thương sẽ dẫn đến hệ thần kinh thực vật bị ảnh hưởng theo như chấn thương sọ não, chấn thương tủy sống….

Do thói quen sinh hoạt: Thói quen sinh hoạt là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật phổ biến nhất hiện nay. Các sinh hoạt không lành mạnh như làm việc căng thẳng liên tục không có nghỉ ngơi, thức đêm, ngủ ít, ăn uống thất thường không đúng bữa, …Với các sinh hoạt như vậy sẽ dẫn đến các cơ quan, bộ phận trên cơ thể bị suy yếu và gây ra chứng bệnh này.

Điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật có dễ không?

Biểu hiện của căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật thường không rõ ràng và không quá trầm trọng khiến nhiều người chủ quan. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày không chữa trị bệnh sẽ biến chứng sang nhiều bệnh khác và gây nguy hiểm. Chính vì vậy, cần lưu ý để phát hiện kịp thời và chữa trị.

Nhiều người thắc mắc không biết căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật có dễ không? Thực tế hiện nay cho thấy việc điều trị khỏi tận gốc là rất khó khăn. Các y bác sĩ khi điều trị sẽ phải phối hợp điều trị nhiều yếu tố, bệnh lý khác nhau gây ra trên cơ thể. Đây chính là điều gây ra khó điều trị cho căn bệnh này.

Căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật điều trị dễ không

Theo các bác sĩ chuyên khoa tây y thì đến thời điểm hiện nay, bệnh chỉ chủ yếu điều trị trên triệu chứng của bệnh. Điều này có nghĩa là bệnh phát ra triệu chứng nào thì điều trị theo hướng đó. Việc điều trị như này là điều trị ở ngọn chứ chưa phải ở gốc.

Khi người bị rối loạn thần kinh thực vật có nghĩa là bị hai bộ phận chính cấu tạo lên hệ thần kinh này là hệ giao cảm và phó giao cảm không được cân bằng. Sự không cân bằng này chính là gốc rễ dẫn tới rối loạn của hệ thần kinh thực vật. Vì vậy, cần điều trị sao cho hai bộ phận này hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên điều này với tây hiện còn rất khó khăn.

Một tia sáng mới trong việc điều trị căn bệnh này hiện nay đó chính là bằng phương pháp Đông y. Một số ít nhà thuốc có bài thuốc gia truyền từ nhiều đời để lại có thể điều trị được căn bệnh này. Trong số đó phải kể đến nhà thuốc Lợi Phúc Đường. Với bài thuốc từ cụ cố để lại, cùng bao nhiêu thử nghiệm và biến đổi phát triển thì căn bệnh này hiện nay đã được chữa trị một cách dứt điểm.

Tại nhà thuốc Lợi Phúc Đường còn có nhiều bài thuốc cổ truyền chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Nhờ vậy, bệnh nhân khi tới đây sẽ được điều trị khỏi dứt điểm một cách nhanh chóng, không để lại tác dụng phụ và biến chứng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được nguyên nhân chính gây ra căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Với những nguyên nhân này chúng ta có thể phòng ngừa bệnh tốt hơn cả. Đồng thời, qua đây chúng ta cũng biết được việc điều trị căn bệnh này là rất khó khăn, hiện có ít cơ sở chữa được bệnh tình trên, nên người bệnh hãy lưu ý.

Nguồn: Lợi Phúc Đường