Các cơn rối loạn thần kinh thực vật diễn ra bất ngờ khiến người bệnh cảm thấy tức ngực, khó thở và căng tức vùng ngực, biểu hiện như: Tim đập nhanh, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khi thay đổi tư thế, chân tay run rẩy, người lúc nóng lúc lạnh, chân tay lạnh ngắt, mặt mày xay sẩm, đứng ngồi không yên, đi lại hối hả… Những triệu chứng của căn bệnh này rất đa dạng, phong phú và thay đổi theo rối loạn mà mỗi người gặp phải, không ai giống ai. Tìm hiểu rõ hơn về cơn rối loạn thần kinh thực vật, đọc ngay bài viết dưới đây!

Cơn rối loạn thần kinh thực vật là gì? Có nguy hiểm không?

Cơn rối loạn thần kinh thực vật xảy ra là do sự mất cân bằng giữa hai hệ thống thần kinh thực vật, giao cảm và phó giao cảm mà các chức chắc năng của hai hệ này tưởng chừng trái ngược nhau nhưng lại có mối quan hệ chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau. Các chức năng của hệ thần kinh giao cảm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống tim mạch và hô hấp, bởi vậy mà cường chức năng giao cảm sẽ xuất hiện các triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực, tức ngực, khó thở…

Các cơn rối loạn này chúng xuất hiện thường không theo quy luật nào hết và các cơn có thể kết thúc một cách đột ngột làm cho người thân và ngay chính người mắc bệnh cũng cảm thấy hoài nghi, lo lắng, tưởng mình bị rối loạn tâm thần, đang ” giả vờ”. Thông thường các triệu chứng biểu hiện bệnh không giống nhau, có người cảm thấy tim đập nhanh gây tức ngực khó thở, có người thấy đau đầu, ù tai, người lúc nóng lúc lạnh như cảm hàn vậy.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật thực chất không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại làm giảm đi chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, công việc của người bệnh rất nhiều. Có nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này không làm được bất cứ việc gì, người cứ như ” giả vờ”, lúc nào cũng trong tình trạng lo âu, lo lắng, bồn chồn, đi lại đứng ngồi không yên, cảm giác như sắp có chuyện gì sắp xảy ra đối với chính mình. Những triệu chứng trên diễn ra kéo dài, từ ngày này qua ngày khác làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không muốn làm bất cứ việc gì, đi khám bệnh ở khắp các bệnh lớn nhỏ đều không ra bệnh, bị từ chối điều trị nên mất niềm tin vào tất cả.

con-roi-loan-than-kinh-thuc-vat

Cơn rối loạn thần kinh thực vật xuất hiện một cách bất chợt, kết thúc đột ngột làm người bệnh hoang mang

Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu từng cơn

Biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khi thay đổi tư thế, đứng lên và ngồi xuống là một trong những tình trạng thường gặp, thường xuyên xảy ra tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Trong Y học gọi hiện tượng này là chóng mặt tư thế, các cơn hoa mắt chóng mặt kéo dài từ ngày này qua ngày khác đến một thời điểm nào đó lại tự hết, sau một thời gian lại tái phát trở lại.

Tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu thường xuyên xảy ra tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm như: Rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn tiền đình, thiếu máu não, rối loạn tuần hoàn não, huyết áp thấp hay suy nhược thần kinh. Khi xảy ra hiện tượng này bạn nên tạm dừng mọi việc ngay lập tức, nghỉ ngơi là cách tốt nhất.

Cơn bốc hỏa hoặc ớn lạnh

Nếu bạn thấy cơ thể không được khỏe mạnh và xuất hiện cơn bốc hỏa làm cho mồ hôi thoát ra nhiều bất thường, sau đó cơn ớn lạnh toàn thân, người rã rời. Cảm giác nóng bừng từng cơn vào ban đêm, bốc hỏa gây ra nhịp tim nhanh, thấm ướt mồ hôi gây nên tình trạng mất ngủ, khuôn mặt đỏ ửng, cảm giác nóng lạnh không đều, thỉnh thoảng xuất hiện cơn ớn lạnh. Nếu như tình trạng này diễn ra liên tục ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của người bệnh.

Thường các cơn nóng lạnh thất thường xuất hiện bất chợt, càng về chiều và tối biểu hiện của bệnh lại càng rõ rệt. Đặc biệt, cơn rối loạn thần kinh thực vật kèm theo các triệu chứng như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt ù tai, sợ nước, sợ gió, khi đi ra ngoài thích che kín đầu và rất ngại tắm cho dù khi thời tiết ngoài trời rất nóng nực nhưng người bệnh cảm thấy rét, gai ớn lạnh.

con-roi-loan-than-kinh-thuc-vat

Đau đầu, ớn lạnh, gai sốt bệnh càng nặng lúc về chiều

Nhịp tim nhanh hay chậm theo từng cơn

Nhịp tim nhanh hay chậm, đánh trống ngực, hồi hộp là một trong những biểu hiện thường gặp nhất. Nếu cơ thể bạn cảm thấy nhịp tim nhanh bất thường, tăng nhanh hơn nhịp, đau râm ran vùng ngực ở tim, cảm giác như tim sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, hồi hộp, lo âu, lo lắng xảy ra liên tục khiến người bệnh cảm thấy hốt hoảng, sợ hãi.

Cơn đau thắt ngực xuất hiện bạn cảm thấy nghẹt thở

Khi bạn cảm thấy đau, nóng và rát ở vùng ngực, thậm chí là đau nhói hoặc đau thắt ngực khiến bạn cảm thấy nghẹt thở, căng tức ở vùng ngực. Những biểu hiện này là một trong những dấu hiệu thường gặp của bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Có nhiều bệnh nhân khi thấy xuất hiện triệu chứng này đến các cơ sở y tế lớn để khám, xét nghiệm, đo điện tâm đồ không phát hiện ra sự tổn thương của thực thể nào, các chỉ số vẫn trong giới hạn bình thường, khỏe mạnh. Do đó, bác sĩ nghĩ rằng bệnh nhân đang ” giả vờ”, bị từ chối điều trị làm cho nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Các cơn diễn ra bộc phát & kết thúc đột ngột

Hầu hết các cơn rối loạn thần kinh thực vật diễn ra bất chợt, không báo trước làm cho người bệnh hoang mang, lo lắng và có dự cảm không lành khiến người bệnh sợ hãi. Nhiều bệnh nhân đi cấp cứu nhưng đến khi vào khám thì không phát hiện ra bệnh gì, bởi không có sự tổn thương nào ở các cơ quan trong cơ thể cả và người bệnh cảm thấy như chưa có gì xảy ra. Chính vì vậy, lại càng làm cho chính tâm lý người bệnh cảm thấy hoang mang, tự ti, ngại tâm sự, giao tiếp với nhiều người và nghĩ rằng mình bị ” tâm thần”, không biết chia sẻ với ai, lâu dần lại làm cho bệnh trở nặng hơn.

Ở giai đoạn đầu bệnh rối loạn thần kinh thực vật thường khiến người bệnh cảm thấy bất an, khó chịu, tuy nhiên khi bệnh kéo dài không có những biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm khiến người bệnh ngày càng nặng, bệnh trở nên khó trị hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi phát hiện ra bệnh người bệnh hãy có những tư tưởng lạc quan, tích cực, duy trì chế độ ăn uống hằng ngày một cách khoa học hợp lý và có những biện pháp điều trị kịp thời.

con-roi-loan-than-kinh-thuc-vat-2

Các cơn rối loạn thần kinh thực vật làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chân tay rã rời

Càng về chiều bệnh càng nặng

Những triệu chứng trên của bệnh rối loạn thần kinh thực vật gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, công việc, sinh hoạt của người bệnh. Ngoài ra, đối với một số bệnh nhân còn xuất hiện những triệu chứng khác dưới đây như: Đau mỏi lưng, đau cột sống, đau mỏi vai gáy, đau thắt lưng, rối loạn cảm giác, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, cảm giác đau nhức cơ, khó chịu ngoài da như kiến bò, kim châm, tê bì chân tay, người lúc nóng lúc lạnh,… Càng về chiều bệnh lại càng nặng hơn, mặc dù buổi sáng thấy người bệnh khỏe mạnh bình thường tuy nhiên đến chiều lại gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh.

Do bệnh tình không cụ thể, xuất hiện có nhiều triệu chứng khác nhau và không nhận được sự kết luận chính xác từ bác sĩ nên người thân và bạn bè xung quanh người bệnh thường có thái độ chủ quan, thờ ơ với người bệnh. Người bệnh không nhận được sự quan tâm đúng mức của người thân, chính vì vậy lại càng làm cho bệnh nhân tự ti hơn, ngại giao tiếp dẫn đến trầm cảm.

Cách điều trị cơn rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả

Hiện tại, theo Tây Y bệnh rối loạn thần kinh thực vật vẫn chưa có thuốc điều trị, hiện mới chỉ dùng thuốc Tây Y làm giảm các triệu chứng mà bệnh gây ra mà thôi. Điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật hay những bệnh về rối loạn thần kinh phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh mới có thể điều trị hết tận gốc căn nguyên của bệnh. Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng, sử dụng thuốc Nam có tác dụng chữa trị hiệu quả cao, lành tính, an toàn mà không sợ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc chậm hơn thuốc Tây Y nhưng lại chữa trị tận gốc các cơn rối loạn thần kinh thực vật giờ đây không còn là ” nỗi lo” nữa.

thuoc-dieu-tri-con-roi-loan-than-kinh-thuc-vat

Thuốc điều trị rối loạn thần kinh thực vật tận gốc

Sản phẩm thuốc Nam Linh Tiên Dược là một trong những sản phẩm của Nhà thuốc Nam gia truyền Lợi Phúc Đường, với 8 đời làm thuốc Nam gia truyền chuyên chữa trị các bệnh rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn não, rối loạn thần kinh tim, suy nhược thần kinh, trị tất cả các loại cảm biến chứng, giải độc cơ thể, lọc máu, hoạt huyết dưỡng não, bổ thần kinh. Đặc biệt thuốc còn hỗ trợ trào ngược dạ dày thực quản, đau dây liên sườn, hỗ trợ van tim, trị phong thấp, thoái hóa, tê bì chân tay, tim đập nhanh, điều hòa huyết áp giúp ổn định huyết áp, đẩy lùi cơn rối loạn thần kinh thực vật gây ra.

Sử dụng sản phẩm thuốc Nam Linh Tiên Dược chỉ sau 7 – 15 ngày những triệu chứng do rối loạn thần kinh thực vật gây ra giảm đáng kể, rõ rệt, người bệnh cảm thấy đầu nhẹ không còn choáng váng, hoa mắt, ù tai nữa, nhịp tim cũng dần ổn định. Hầu hết bệnh nhân dùng 2 – 3 tháng cảm thấy cơ thể khỏe mạnh 90%, kiên trì sử dụng lâu dài bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn tận gốc.

thuoc-nam-linh-tien-duoc-2

Thuốc Nam Linh Tiên Dược được bào chế 100% nguyên liệu thảo dược từ thiên nhiên nên rất an toàn, lành tính

Minh chứng cho điều trên, dưới đây là các video quá trình điều trị của một số bệnh nhân mắc rối loạn thần kinh thực vật lâu năm, đã chữa trị ở khắp mọi nơi, tất cả bệnh viện lớn nhỏ cũng không phát hiện ra bệnh gì hoặc đã chữa trị bằng thuốc Tây Y không khỏi. Khi đến khám & điều trị bệnh tại Nhà thuốc Lợi Phúc Đường, Lương Y điều trị theo phác đồ riêng cho từng bệnh nhân đã có hàng nghìn người ” thoát khỏi” bệnh rối loạn thần kinh thực vật.

Quá trình điều trị rối loạn thần kinh thực vật của bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc biết thêm về cơn rối loạn thần kinh thực vật diễn ra và kết thúc như thế nào, và có những biện pháp điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm. Nhà thuốc Nam gia truyền Lợi Phúc Đường là một trong những địa chỉ uy tín, lớn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Với hy vọng rằng, nhiều người đang mắc phải căn bệnh ” nan y” khó chữa này đều biết đến bài thuốc Nam gia truyền Linh Tiên Dược, gặp được đúng thầy, đúng thuốc bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

=>> Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Nhà thuốc qua Hotline:  0844.619.666 – 0966.992.089 Hoặc truy cập Website đọc nhiều bài viết hay về sức khỏe : chualanhbenh.com